ทางเลือกใหม่

FollowHisSteps.com
 

ท่านคงไม่อยากอ่านหนังสือเล่มนี้

ถ้าจะให้ข้าพเจ้าเดา  หนังสือเล่มนี้คงเป็นของขวัญจากคุณพ่อ  คุณแม่  ศิษยาภิบาล หรือจากญาติที่ท่านนับถือ  อาจเป็นของขวัญวันสำเร็จการศึกษา  ของขวัญวันเกิด  หรือเป็นสิ่งที่พวกเขา "เลือกมา" ให้ท่านโดยตรง  อย่างไรก็ตาม  มันไม่ใช่สิ่งที่ท่านต้องการแน่

ทันทีที่มองเห็นก็ทำให้รู้ว่า  หนังสือเล็ก ๆ เล่มนี้  ไม่มีอะไรเกี่ยวกับนักดนตรีดัง ๆ  ที่กำลังเป็นที่นิยม  ไม่มีรูปภาพสวย ๆ  ไม่มีการจัดอันดับท็อปเท็น  ไม่มีคำถามเกี่ยวกับเพลงร็อก  มันไม่มีอะไรที่ท่านจินตนาการถึง  ตรงกันข้าม  ถ้าพวกเพื่อน ๆ ของท่านบังเอิญได้รู้ว่า  ท่านกำลังอ่านหนังสือเล่มนี้  พวกเขาคงพากันหัวเราะเยอะท่านไม่น้อยทีเดียว

แต่ก็ควรให้โอกาสหนังสือเล่มนี้  โดยที่ท่านไม่ต้องพกพา  หรือท่องจำบางตอนของเนื้อหา  และไม่ต้องเสแสร้งว่าชอบ  เพียงแต่แบ่งเวลาสัก 10 นาทีในแต่ละวัน  จากการเล่นกีฬา  จากการทำการบ้าน  หรือจากรายการดนตรีทางทีวี  เพื่ออ่านหนังสือเล่มนี้เงียบ ๆ ทีละเล็กทีละน้อย  ข้าพเจ้ารู้ว่ามันอาจเป็นสิ่งที่ไม่น่าภาคภูมิใจสำหรับท่าน  แต่ท่านก็ไม่จำเป็นต้องบอกให้ใครรู้  ท่านอาจเก็บซ่อนมันไว้ใต้ที่นอน  และนำออกมาอ่านในตอนกลางคืน  เพื่อคนอื่น ๆ พากันหลับไปหมดแล้ว

ข้าพเจ้าขอยอมรับตรง ๆ เลยว่า  นี่เป็นหนังสือธรรมะ  แต่อย่าคิดไปในทางลบ  หนังสือเล่มนี้จะไม่กล่าวโทษท่าน  จะไม่ติเตียนศีลธรรมจรรยาของท่าน  และจะไม่คิดเปลี่ยนแปลงอะไรเกี่ยวกับท่าน  แต่มันเป็นเพียงความพยายามที่จะให้ท่านรู้ว่า  ยังมีคนอีกมากที่เหมือนท่าน  พวกเขาเกลียดชังพระเจ้า  และมีความเข้าใจไม่ถูกต้องที่ติดค้างอยู่

ท่านไม่จำเป็นต้องชอบหนังสือเล่มนี้  เพียงแต่ขอให้ท่านได้

ตกลงไหม ?

 

ทางเลือกใหม่

 

เดอะ ไบเบิล ลิค ไทยแลนด์

 

  • ถ้าท่านอ่านแล้ว มีความปรารถนาที่จะเปิดใจออก อธิษฐานทูลเชิญพระเยซูคริสต์เสด็จเข้ามาในชีวิตของท่าน และเป็นพระเจ้าของท่าน  กรุณาไปที่หน้า คำอธิษฐาน

  • ถ้าคุณอ่านแล้วสนใจ กรุณาติดต่อคริสตจักรใกล้บ้านท่านได้เลยครับ หรือถ้าหากต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม ก็ติดต่อโดยตรงได้ที่อีเมลของผมเลยครับ ton@followhissteps.com

FollowHisSteps.com

ได้รับการสนับสนุน Web Hosting จาก SPAComputer.com, ThaWang.com