ความรัก

FollowHisSteps.com
 

ความรัก
เมื่อรักป่วย
เมื่อรักท้อ
เมื่อรักจืดจาง
เมื่อรักขม
เมื่อรักผิดหวัง
เมื่อรักกลัดหนอง
เมื่อรักเปลี่ยนไป
เมื่อรักหวั่นไหว
เมื่อรักเหงา
เมื่อรักเฉา
เมื่อรักจากไป
เมื่อรักสุขสม
ทำไมพระเจ้าทรงสร้างครอบครัว?

กำลังใจ  ไม่ไกลเกินไขว่คว้า

"ความรัก"

มีคำกล่าวไว้น่าฟังว่า  "ความรัก ... ไม่อาจปิดบังซ่อนเร้นจากคนรอบข้างได้  ดุจเดียวกับการไอและการตั้งครรภ์  จะปิดบังอย่างไรก็ไม่สำเร็จ !"

ผมเชื่อว่า  ในโลกนี้คงไม่มีใครที่ไร้อารมณ์รัก  เพียงแต่ว่าหลายคนแสดงออกมาไม่เป็น !  บางทีใช้คำพูดไม่ถูก  บางทีทำอะไรไม่เหมาะ  และบางทีกลับทำลายความรักให้พังไปคามือโดยไม่ได้ตั้งใจ

ความรักเป็นสิ่งล้ำค่า  แต่ก็เปราะบาง ! 

บางคนพยายามไขว่คว้าเพื่อจะได้มา  แต่ก็รักษาไว้ไม่อยู่

ความรักมีพลานุภาพทั้งในแง่สร้างสรรค์และทำลายล้าง !  ความรักทำให้คนอ่อนแอกลายเป็นคนเข้มแข็ง  และทำให้คนเข้มแข็งอยู่แล้วแข็งแกร่งยิ่งขึ้น  แต่กลับทำให้คนที่เคยเข้มแข็งกลายเป็นคนอ่อนแออย่างที่สุด !

หนังสือเล่มนี้  รวบรวมคติ  ข้อคิด  จากหลายแหล่งปัญญา  โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากคัมภีร์ไบเบิ้ล  มีทั้งสุภาษิต  คำคม  บทกวี  คละเคล้าอยู่ตลอดเล่ม  เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ผู้ที่อยู่ในสมรภูมิรัก

ผู้เขียนขอขอบคุณทุกท่านที่ได้หยิบยืมผลงานมาแบ่งปัน  และต้องขออภัยหากมิได้เอ่ยนามบางท่าน  เพราะไม่ทราบแหล่งที่มาจริง ๆ ...

ขอความรักเป็นพลังค้ำจุนท่านเสมอไป !

 

อ. ธงชัย ประดับชนานุรัตน์

จากหนังสือ กำลังใจ ไม่ไกลเกินไขว่คว้า 
"ความรัก"

 

Next

 

  • ถ้าท่านอ่านแล้ว มีความปรารถนาที่จะเปิดใจออก อธิษฐานทูลเชิญพระเยซูคริสต์เสด็จเข้ามาในชีวิตของท่าน และเป็นพระเจ้าของท่าน  กรุณาไปที่หน้า คำอธิษฐาน

  • ถ้าคุณอ่านแล้วสนใจ กรุณาติดต่อคริสตจักรใกล้บ้านท่านได้เลยครับ หรือถ้าหากต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม ก็ติดต่อโดยตรงได้ที่อีเมลของผมเลยครับ ton@followhissteps.com

 

FollowHisSteps.com

ได้รับการสนับสนุน Web Hosting จาก SPAComputer.com, ThaWang.com