พระเจ้าเกี่ยวข้องกับฉันอย่างไร?

FollowHisSteps.com
 

พระเจ้าเกี่ยวข้องกับฉันอย่างไร?
พระเจ้ามีจริงไหม?
พระเจ้าไม่ได้สร้างความชั่ว
กฎ 4 กฎ
อิสระคืออะไร
มนุษย์ไม่สามารถทำดีพ้นบาปได้
ทางรอดจากการพิพากษา
พระเยซูคริสต์ทรงเป็นพระเจ้า
คำพยานจากผู้มีเหตุผล
การเข้ามาในโลกของพระเยซูคริสต์
การตายเพื่อรับโทษบาปแทนมนุษย์
ความรอดที่พระเยซูคริสต์ทรงประทาน
รากฐานของความเชื่อคริสเตียน
คำพยานของผู้เขียน
ท่านมีอิสระในการเลือก
มั่นใจในการอภัยบาป
คริสเตียนทำบาปแล้วจะรอดไหม?
รู้ได้อย่างไรว่ามีชีวิตใหม่แล้ว?
สิ่งที่ผู้เชื่อควรจะทำ

ถ้าผู้ชายคนหนึ่ง เดินไปพบผู้หญิงแล้วขอแต่งงานทันที  คุณคิดว่าผู้หญิงคนนั้นจะรับปากแต่งงานกับชายหนุ่มไหม  ไม่มีทางเด็ดขาด

แต่ถ้าคบกันแล้ว 3 ปี  ชายหนุ่มคนนั้นได้พูดกับหญิงสาวคนนั้นว่า  "เราคบกันมา  3 ปีแล้วนะ  แต่งงานกับผมเถิดครับ  เชื่อผมเถิด ว่าผมจะดูแลคุณให้มีความสุขตลอดชีวิต"

ถ้าหญิงคนนั้นตอบชายหนุ่มว่า "ฉันไม่เชื่อคุณหรอก  คุณทำให้ฉันเห็นก่อนซิว่า คุณจะให้ความสุขแก่ฉันตลอดชีวิตจริง ฉันจึงจะยอมแต่งกับคุณ" 

ถ้าผู้หญิงคนนี้พูดอย่างนี้ ก็อย่าหวังเลยว่าเธอจะได้แต่งงาน  เพราะถ้าเธออยากรู้ว่าเขาให้ความสุขแก่เธอได้จริงหรือไม่  เธอต้องเชื่อก่อนจึงจะเห็น ...

เหมือนกับคุณจะไปนั่งเครื่องบิน ไปญี่ปุ่น  ถ้ากัปตันบอกคุณว่า "เชื่อผมเถอะ ขึ้นมาเลย  ผมจะพาคุณไปญี่ปุ่นได้แน่นอน"

ถ้าคุณตอบว่า "ฉันไม่เชื่อคุณหรอก  คุณพาฉันไปญี่ปุ่นก่อนสิ ฉันจึงจะเชื่อ" ...

คุณลองคิดดูซิว่า ถ้าคุณตอบเช่นนี้มันสมเหตุผลกันไหม ?

ย้อนกลับมาที่ชายหนุ่ม หญิงสาวคู่นั้น  ตามความเป็นจริงแล้ว เมื่อพบกันไม่ถึง 1 นาที  ไม่มีทางที่หญิงสาวจะตอบรับการขอแต่งงานของชายหนุ่มแน่ ๆ  แต่เมื่อคบกันไปแล้ว 3 ปี  หญิงสาวก็เริ่มมีข้อมูลในการตัดสินใจว่า จะมอบชีวิตให้ชายหนุ่มหรือไม่  ซึ่งข้อมูลนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญต่อการตัดสินใจในการเลือกครั้งนี้มาก  เพราะมันเกี่ยวกับชีวิตทั้งชีวิต

เช่นเดียวกัน  ผมไม่ใช่มาถึงก็เรียกคุณให้เชื่อพระเยซูคริสต์ทันที  แต่ผมขอให้คุณอ่านเนื้อความของหนังสือเล่มนี้  แล้วใช้ความคิดวินิจฉัยของคุณ คิดใคร่ครวญเกี่ยวกับข้อมูลที่คุณได้อ่านจากหนังสือเล่มนี้ ในการตัดสินใจเลือกว่า จะเชื่อหรือไม่เชื่อในพระเยซูคริสต์

ก่อนอื่น คุณต้องเข้าใจก่อนว่า  การที่คุณจะรู้หรือเข้าใจทุกอย่างแล้วค่อยเชื่อนั้น เป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ และไม่สมเหตุผล  แต่มีข้อมูลบางอย่างที่คุณจะตัดสินใจในการเลือกที่จะมอบชีวิตของคุณให้กับองค์พระเยซูคริสต์

ขอพระเจ้าทรงอวยพระพร

 

อ. นิกร สิทธิจริยาภรณ์

จากหนังสือ พระเจ้าเกี่ยวข้องกับฉันอย่างไร?

 

Next

 

  • ถ้าท่านอ่านแล้ว มีความปรารถนาที่จะเปิดใจออก อธิษฐานทูลเชิญพระเยซูคริสต์เสด็จเข้ามาในชีวิตของท่าน และเป็นพระเจ้าของท่าน  กรุณาไปที่หน้า คำอธิษฐาน

  • ถ้าคุณอ่านแล้วสนใจ กรุณาติดต่อคริสตจักรใกล้บ้านท่านได้เลยครับ หรือถ้าหากต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม ก็ติดต่อโดยตรงได้ที่อีเมลของผมเลยครับ ton@followhissteps.com

 

FollowHisSteps.com

ได้รับการสนับสนุน Web Hosting จาก SPAComputer.com, ThaWang.com