คริสตมาสอัศจรรย์

FollowHisSteps.com
 

อย่ามาเลย...ปีใหม่

ลมหนาวแห่งเดือนธันวาคมพัดผ่านห้องแถวเข้ามาถึงหน้าบ้าน  และแทรกซึมเข้ามาในเสื้อจับเนื้อจับกระดูของข้าพเจ้าจนสั่นสะท้าน

"แม่ครับ เมื่อไรผมจะมีเสื้อหนาวใส่กับเขาบ้าง"

แม้ใจมันร่ำร้องอยากจะถาม  แต่มันก็รู้อยู่แก่ใจว่า  จำเป็นต้องทนรอไปก่อน

อย่างไรก็ตาม  แม้ร่างกายภายนอกจะหนาวสั่นเหมือนถูกขังอยู่ในห้องเย็น  แต่จิตใจภายในก็ยังร้อนรุ่มดังถูกเผาอยู่ในเตาไฟ !

แล้วเทศกาลคริสตมาสก็มาถึง  ปีใหม่กำลังใกล้เข้ามา  แทนที่ข้าพเจ้าจะร้องเพลงด้วยความยินดี  จิตใจมันกลับร้องทุกข์อย่างโศกเศร้า...

"อย่ามาเลย ปีใหม่ ไปไกลฉัน
เพราะฉันไม่ สุขสันต์ ใจหวั่นไหว
ใกล้สิ้นปี มากเท่าไร ใกล้สิ้นใจ
อยากหนีไป ให้ไกลพ้น บนดวงจันทร์"

 

เวรหนอ เวรกรรม

ครอบครัวของข้าพเจ้ามีสิบคน  เพราะความจน เราทุกคนจึงต้องไปอาศัยบ้านญาติอยู่  ต่อมาญาติถูกฟ้องล้มละลาย  เจ้าหนี้ก็กำลังจะมายึดบ้านที่เราอยู่ด้วย  และวันนั้นก็ใกล้เข้ามาแล้ว  ใกล้กับเทศกาลแห่งความสุข  แต่ก็ยังแฝงไว้ด้วยความทุกข์อย่างแสนสาหัส  จนน้ำตาของแม่ไหลพรากอาบแก้มด้วยความสงสาร  และเป็นห่วงอนาคตของลูก ๆ สุดที่ข้าพเจ้าจะทนได้

ปัญหาหนี้สินในอดีต  ปัญหาปากท้องที่อยู่อาศัยในปัจจุบัน  และปัญหาความมั่นคงปลอดภัยในอนาคตของทุกคนในครอบครัว  กำลังรุมทึ้งเราดุจฝูงหมาป่ากระหายหาเหยื่อ  เรากลัว...หวั่นไหว...ท้อใจ...ไม่มีใครสามารถช่วยเราได้อีกแล้ว  เราเหมือนถูกทอดทิ้ง  ถูกชะตากรรมกระหน่ำซ้ำเติมจนเราก็กำลังจะล้มละลาย !

ข้าพเจ้าภาวนาขออย่าให้เจ้าหนี้พาตำรวจมายึดบ้านของเราในวันสิ้นปีนี้เลย  เรายังหาบ้านที่จะไปอยู่ไม่ได้  เงินก็ยังไม่พอใช้  พ่อก็ไปทำงานต่างจังหวัด  แม่ก็ตกอยู่ในความทุกข์ยากจนทำอะไรไม่ถูก...

"โอ !  เมื่อไรเราจะหมดเวร สิ้นกรรมเสียที"

"และเมื่อไร เราจะมีบ้านของเราบ้าง"

 

คริสตมาสแห่งความหวัง

แต่...  ก่อนที่ความหวังอันริบหรี่จะดับสิ้นไปกับสิ้นปี  ประกายไฟแห่งความหวังใหม่ก็ถูกจุดขึ้นอีกครั้ง  เมื่อข้าพเจ้าได้รับจดหมายฉบับหนึ่ง  เชิญให้ไปร่วมงานคริสตมาสที่คริสตจักรแห่งหนึ่ง  ซึ่งข้าพเจ้าเคยไปเรียนภาษาอังกฤษอยู่ที่นั่น

ข้าพเจ้าตัดสินใจไปร่วมงานด้วยความหวังสุดท้ายว่า  ถ้าพระเจ้ามีจริง และช่วยเราได้  ข้าพเจ้าก็ยินดีที่จะหันมาเชื่อถือพระองค์  และจะเล่าถึงความรักความเมตตาของพระเจ้าให้เพื่อนที่ทุกข์ร้อนฟังด้วย

ในงานนั้น  ข้าพเจ้าได้พบพระสัญญาของพระเจ้าตรัสไว้ในพระคัมภีร์ ว่า

"จงวางใจในพระเจ้าด้วยสุดใจของเจ้า  จงยอมรับรู้พระองค์ในทุกทางของเจ้า
แล้วพระองค์จะทำให้วิถีทางของเจ้าราบรื่น  จงขอแล้วจะได้  จงหาแล้วจะพบ
"

ยังมีหนุ่มสาวอีกคู่หนึ่ง  ได้เล่าให้เราฟังถึงความรอดที่พระเยซูคริสต์ทรงช่วยเขาทั้งสองไว้อย่างอัศจรรย์

ถ้าพระเยซูทรงช่วยเขาทั้งสองได้  พระองค์จะทรงช่วยข้าพเจ้าและครอบครัวไหม  และจะช่วยอย่างไร

 

ของขวัญแท้ ที่มีชีวิต

จากงานคริสตมาสนั้น ข้าพเจ้าได้ค่อย ๆ เรียนรู้ว่า  ความบาปเป็นรากเหง้าที่ก่อให้เกิดปัญหาความทุกข์ยากทุกชนิด  ซึ่งจะนำไปสู่ความตาย  และการพิพากษาโทษของพระเจ้า  แต่พระเจ้าทรงรักมนุษย์ทุกคนมาก  จนได้ประทาน "พระเยซูคริสต์" ได้เสด็จมาบังเกิดในรางหญ้า  เพื่อช่วยทุกคนที่เชื่อในพระองค์ให้รอด และมีชีวิตใหม่ที่มีสันติสุขแท้...

ข้าพเจ้ารู้สึกตื่นเต้นกับข่าวดีนี้  และได้ไปศึกษาแสวงหาพระเจ้าที่คริสตจักรนั้นอย่างจริงใจและจริงจัง  ในที่สุดพระเจ้าก็ได้ประทานพระเยซูคริสต์  ให้มาบังเกิดในรางหญ้าแห่งจิตใจของข้าพเจ้าจริง ๆ   ข้าพเจ้าได้รู้จักพระองค์ และพระเยซูก็ช่วยให้พ่อได้งานดี  และทรงดลบันดาลให้เกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ ขึ้น  จนเป็นเหตุให้พ่อได้เงินมาเซ้งบ้านใหม่อยู่ได้ 17 ปี

บัดนี้ข้าพเจ้าพ้นหนี้บาป  ครอบครัวก็พ้นหนี้สิน  ได้บ้านใหม่ของเราเอง  พระเยซูทรงประทานสันติสุข ความรัก และความมั่นใจในอนาคตให้แก่เรา  พระองค์ทรงเป็น "ของขวัญวันคริสตมาส"  ที่ท่านก็สามารถรับได้ด้วยเช่นกัน  แล้วท่านจะรอดพ้นจากบาป  พ้นจากชะตากรรมต่าง ๆ และท่านจะสามารถร้องเพลงแห่งเทศกาลคริสตมาสกับข้าพเจ้าได้ว่า

"ความสุขเปรมปรีดิ์มีแก่ชาวโลก  พ้นทุกข์ พ้นโศก เบิกบาน"

 

กนกบรรณสาร

 

  • ถ้าท่านอ่านแล้ว มีความปรารถนาที่จะเปิดใจออก อธิษฐานทูลเชิญพระเยซูคริสต์เสด็จเข้ามาในชีวิตของท่าน และเป็นพระเจ้าของท่าน  กรุณาไปที่หน้า คำอธิษฐาน

  • ถ้าคุณอ่านแล้วสนใจ กรุณาติดต่อคริสตจักรใกล้บ้านท่านได้เลยครับ หรือถ้าหากต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม ก็ติดต่อโดยตรงได้ที่อีเมลของผมเลยครับ ton@followhissteps.com

 

FollowHisSteps.com

ได้รับการสนับสนุน Web Hosting จาก SPAComputer.com, ThaWang.com